Giới thiệu Ecolaw

18-06-2018 GMT+7
LỜI CHÀO TỪ CÔNG TY LUẬT ECOLAW
 
Công ty luật Ecolaw hân hạnh đón quý vị ghé thăm website của chúng tôi. Hy vọng quý vị sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích từ trang web này, qua đó có thể tham khảo, áp dụng để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong cuộc sống.  

Công ty luật Ecolaw (tên đầy đủ: CÔNG TY LUẬT TNHH MTV ECOLAW) là một tổ chức hành nghề luật sư - chuyên thực hiện dịch vụ tư vấn pháp luật cho các khách hàng là doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân ... - trong và ngoài nước.

Giấy đăng ký hoạt động: 41.02.0515/TP/ĐKHĐ do Sở Tư Pháp TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 27-10-2016. (Thay thế Giấy ĐKHĐ 41.03.0515/ĐKHĐ do Sở Tư Pháp TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26-7-2007).
 
Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY LUẬT ECOLAW
Trụ sở : 23 Lê Lư, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM.
(Ghi chú: địa chỉ cũ từ 2004 - 10/2016: 843 Lê Hồng Phong, P.12, Q. 10. TP.HCM)

Email: 
Liên hệ công việc:
 ecolaw1@ecolaw.vn
Gửi câu hỏi nhờ tư vấn (miễn phí)ecolaw2@gmail.com
 
 
Giám đốc: luật sư Trần Hồng Phong, thành viên Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh.


Luật sư Trần Hồng Phong 

Lịch sử & Nguyên tắc hoạt động

Tiền thân của Ecolaw là "Văn phòng luật sư Phong & Associates", thành lập năm 2000. Đến năm 2007 chuyển thành Công ty luật hợp danh Ecolaw. Đến tháng 10/2016 chuyển thành Công ty TNHH MTV Ecolaw.

Qua nhiều năm hoạt động, hiện Ecolaw có đội ngũ, với sự cộng tác gồm các luật sư, chuyên viên ... nhiều kinh nghiệm và trách nhiệm nghề nghiệp cao. Nguyên tắc hoạt động của Ecolaw là UY TÍN - TẬN TÂM.

 
Với hơn 17 năm kinh nghiệm, thế mạnh và lĩnh vực chuyên nghiệp của Ecolaw là các vấn đề pháp lý kinh tế - dân sự. Luật sư của Ecolaw đã tham gia hàng trăm vụ án, hàng trăm lần đại diện cho các doanh nghiệp, cá nhân giải quyết các tranh chấp pháp lý, đàm phán, trao đổi với các đối tác của khách hàng … và cơ bản đều đạt được kết quả tốt.

Dịch vụ chủ yếu và quan trọng nhất của Ecolaw là tư vấn pháp lý dài hạn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua thực tế hành nghề, chúng tôi tự tin khẳng định thấu hiểu và có thể xử lý tốt hầu hết các sự cố doanh nghiệp, các vấn đề pháp lý - hành chính, tranh chấp kinh tế - thương mại - kể cả có yếu tố nước ngoài ...

Ecolaw có mối quan hệ tốt đẹp với giới truyền thông, báo chí, các cơ quan hành chính tại TP.HCM và nhiều địa phương khác. Luật sư Trần Hồng Phong, giám đốc Ecolaw từng là biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên của các tờ báo có uy tín như Pháp luật TP.HCM, Tuổi Trẻ, Kinh tế Sài Gòn, Thế giới tiếp thị, ...vv.

Các dịch vụ:
 
- Tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp (dài hạn hoặc theo vụ việc)
-  Tham gia tố tụng: luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, bào chữa - tại các cấp Tòa.
-  Cung cấp các chuyên đề pháp lý ("Cẩm nang pháp luật Ecolaw") cho doanh nghiệp.
-  Tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản, đơn từ, hợp đồng, di chúc ... qua email.
..........................

Một số khách hàng đã và/hoặc đang sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật dài hạn của Ecolaw (từ 5 năm trở lên):
 
 
Logo
Doanh nghiệp/lĩnh vực hoạt động
 
 
 
Công ty TNHH Lavie
 
(Nhà sản xuất và kinh doanh nước khoáng thiên nhiên hàng đầu tại Việt Nam, thành viên tập đoàn toàn cầu Nestle) 
 
 
 
Công ty cổ phần Mắt Bão
 
(Nhà đăng ký tên miền VN, quốc tế và các dịch vụ hosting, thiết kế website ... hàng đầu Việt Nam)
 
 
 
Công ty TNHH KienGiang Composite
 
(Nhà sản xuất và kinh doanh cano, thuyền ... bằng vật liệu composite hàng đầu Việt Nam)
 
 
 
Công ty cổ phần Eden
 
(Bất động sản & dịch vụ)
 
 
 
Công ty TNHH Việt Thọ (Donavet)
 
(Sản xuất và kinh doanh thuốc thú y)
 
 
 
Công ty cổ phần Savimex
 
(Gỗ, đồ gỗ gia dụng và công nghiệp)
 
 
 
Công ty cổ phần Thế giới Trẻ Thơ
 
(Webtretho.com - trang mạng xã hội hàng đầu Việt Nam, diễn đàn của các bà mẹ) 
 
 
 
Công ty cổ phần Tiên Phong (ITD)
 
(Sản xuất và kinh doanh thiết bị điện, điện tử, điện công nghiệp ...)
 
 
 
Báo Pháp luật TP.HCM
 
(Nhật báo chuyên về pháp luật hàng đầu Việt Nam)
 
 
 
Công ty cổ phần ô tô Mekong Auto
 
(Lắp ráp và kinh doanh xe ô tô)
 
 
 
Công ty NHHH Kềm Nghĩa
 
(Nhà sản xuất và kinh doanh kềm bấm móng tay hàng đầu Việt Nam) 
 
 
Công ty TNHH Schneider
 
(Nhãn hàng điện, điện tử hàng đầu thế giới)
 
 
Và nhiều doanh nghiệp khác
 
 
 
Danh sách một số khách hàng tiêu biểu đã sử dụng dịch vụ theo hình thức vụ việc của công ty luật hợp danh Ecolaw 
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Ecolaw 
 
Luật sư của Ecolaw đang trả lời phỏng vấn của Hãng tin NBK Nhật Bản về pháp luật Việt Nam (tháng 8-2008)
------------------------------------------------
 
 
Luật sư Trần Hồng Phong (ngoài cùng bên phải, với tư cách là luật sư của công ty Thanh Lễ) trực tiếp tham gia quá trình đàm phán và ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa tập đoàn BigC Việt Nam (thuộc tập đoàn Casino Pháp) và công ty Thanh Lễ (Bình Dương) trong việc xây dựng và đưa vào hoạt động Siêu thị BigC Bình Dương, tháng 3-2012.
-------------------------------------------

Công ty luật hợp danh Ecolaw có đại diện tham dự và có tham luận tại hội thảo khoa học “Thực trạng tranh chấp và giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam và vai trò của các thiết chế tư pháp, bổ trợ tư pháp” do Bộ Tư pháp phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức tháng 5-2008.
-----------------------------------------------------
Luật sư của Ecolaw tham gia buổi tọa đàm « Công lý cho nạn nhân chất độc da cam » bình luận về vụ kiện chất độc da cam của nạn nhân Việt Nam đối với các công ty hóa chất Mỹ - được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Đồng Nai
-------------------------------------------------------------
 
Luật sư của Ecolaw  trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về những bất cập trong thương mại điện tử ( phát sóng tháng 11-2012)
-----------------------------------------------------------
 
 
 
Luật sư Trần Hồng Phong, giám đốc Ecolaw, tham gia Hội đồng chuyên môn & thành viên Ban giám khảo (nhóm pháp luật) Chương trình bình chọn "Website và Dịch vụ thương mại điện tử tiêu biểu" Việt Nam năm 2013 do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam & Sở Công thương TP.HCM tổ chức. (Và tiếp tục tham gia Ban giám khảo các năm 2014, 2015) 
-----------------------------------
 
Hội thảo chuyên đề: Chống hàng giả bằng biện pháp khởi kiện dân sự
 
 
Hội thảo do Công ty tư vấn Phong & Associates (nay là Ecolaw) tổ chức tháng 4-2004.
 
 
Với sự tham gia ( phát biểu tham luận) của các chuyên gia pháp lý uy tín hàng đầu Việt Nam: Luật sư Bùi Quang Nghiêm (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM), luật sư, tiến sĩ Trương Trọng Nghĩa (Đại biểu Quốc hội, nguyên Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại TP.HCM, Phó chủ nhiệm đoàn luật sư TP.HCM), luật sư, tiến sĩ Trương Thị Hòa (nguyên Ủy viên Ban chấp hành Liên Đoàn luật sư Việt Nam).
 
 Nhiều báo đã đưa tin về hội thảo này  
 
Chống hàng giả bằng biện pháp khởi kiện dân sự

Phong & Associates (nay là Ecolaw) tự hào là nơi đầu tiên tại Việt Nam chính thức đưa ra quan điểm chống hàng giả bằng biện pháp khởi kiện dân sự - nhằm bảo về quyền lợi cho các doanh nghiệp. Quan điểm này xuất phát  từ thực tế trong hoạt động tư vấn của mình, nhiều khách hàng của chúng tôi đã bày tỏ sự bức xúc và bất lực trong việc chống nạn hàng nhái, hàng giả khi chỉ dựa vào việc phản ánh, tố giác sự việc với các cơ quan chức năng và chờ giải quyết!

Tại thời điểm 4-2004, quan điểm của chúng tôi đã gây tranh cãi không ít - ngay trong giới chuyên môn. Trong quá trình tổ chức hội thảo, có ít nhất hai trong số các vị khách được chúng tôi mời tham gia trình bày tham luận đã từ chối vì "không thể đồng tình" với việc chống hàng nhái, hàng giả bằng biện pháp ... khởi kiện dân sự!

Ngay tại hội thảo về chuyên đề này được tổ chức tại khách sạn Kim Đô, với sự tham gia của đại diện các cơ quan chức năng và hằng trăm doanh nghiệp, các ý kiến về vấn đề này vẫn đối chọi với nhau một cách gay gắt. Chẳng hạn như cho rằng chống hàng giả bằng cách khởi kiện dân sự tức là đã "dân sự hoá một quan hệ hình sự"  - tạo nên sự hoài nghi lớn từ phía các doanh nghiệp tham gia. 

Hầu hết tất cả các cơ quan thông tin đại chúng trên cả nước ngay sau đó đã đưa tin về hội thảo này với những đánh giá khác nhau.  

Tuy nhiên, chúng tôi hiện đã và tiếp tục kiên định lựa chọn cách thức này làm chủ đạo để bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng của mình khi được yêu cầu tư vấn. Trên thực tế, hiện nay đã có ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn con đường khởi kiện dân sự để chống nạn kinh doanh- mua bán hàng nhái sản phẩm của mình. Việc Luật Sở hữu trí tuệ ra đời năm 2006 chính là một minh chứng rằng quan điểm của chúng tôi là hợp lý.

CÔNG TY LUẬT ECOLAW - Địa chỉ tin cậy của mọi người
 
CÔNG TY LUẬT ECOLAW
Trụ sở: 23 Lê Lư, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Website: www.ecolaw.vn - Email: ecolaw@ecolaw.com.vn (vui lòng gửi email khi liên hệ công việc)