Viết và phát hành một Thông cáo báo chí & Kỹ năng viết một bản tin báo chí

2017-01-20 10:07:24 GMT+7

(Ecolaw.vn) - Trong quá trình hoạt động và phát triển của một doanh nghiêp, tất yếu sẽ có nhiều sự kiện diễn ra. Chẳng hạn như thay đổi giám đốc, ra mắt sản phẩm mới, hội nghị khách hàng …vv. Và cũng không loại trừ khả năng có thể xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, như cháy nổ, tai nạn lao động, khách hàng tống tiền …vv. Trong những tình huống như vậy, ngoài việc giải quyết xử lý trong nội bộ, công ty còn phải tiếp xúc, báo cáo, giải quyết trách nhiệm … liên quan đến các cơ quan hữu quan của Nhà nước, đến các cơ quan truyền thông, báo chí. Đó chính là việc “xử lý sự cố doanh nghiệp”.

Nội dung chuyên đề "Viết và phát hành một Thông cáo báo chí" (ảnh minh họa)

Xử lý sự cố doanh nghiệp là một vấn đề đòi hỏi sự chuyên nghiệp, chuẩn xác, nhanh chóng, kịp thời, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, đồng thời cũng là cơ hội chứng tỏ và xây dựng uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp.

Để đáp ứng và giải quyết hiệu quả vấn đề này, doanh nghiệp cần có nhân sự phụ trách về pháp lý - truyền thông, có khả năng xử lý nội dung, viết và phát hành một văn bản gọi là “Thông cáo báo chí” – chính là thông điệp truyền thông của doanh nghiệp gửi ra xã hội.

Để có thể viết và phát hành một Thông cáo báo chí, chúng ta cần nắm rõ những khái niệm và nguyên tắc cơ bản trong hoạt động truyền thông. Có khả năng và kỹ năng viết một bản tin, bài báo, cũng như hiểu biết về bản chất và hoạt động của cơ quan truyền thông, báo chí.

Đó cũng chính là nội dung của chuyên đề “Viết và phát hành một Thông cáo báo chí”, do Công ty luật Ecolaw thực hiện và giới thiệu đến quý vị. (Tác giả: luật sư Trần Hồng Phong).

Chuyên đề này cũng là một bộ phận của “Thư viện luật Ecolaw” – một sản phẩm của công ty luật Ecolaw.

Không chỉ phù hợp với giới doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên đề này còn là một tài liệu hữu ích, chia sẻ một số kiến thức và kỹ năng về nghề báo, cách viết một bản tin/bài báo, như một món quà nhỏ gửi tặng những người yêu thích việc viết lách, nghề báo.

Ecolaw hy vọng quý vị sẽ có thêm những kỹ năng và kiến thức cơ bản nhất, phục vụ cho công việc của mình.

.............

Click vào logo bên dưới để xem toàn bộ nội dung chuyên đề:

Công ty luật hợp danh Ecolaw giữ bản quyền nội dung trên website này
Trụ sở: 23 Lê Lư, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Website: www.ecolaw.vn - Email: ecolaw1@ecolaw.vn