Ngộ độc thực phẩm

2016-06-18 20:09:16 GMT+7

Ngộ độc thực phẩm là một tình trạng bệnh lý.

Theo Luật an toàn thực phẩm (ban hành năm 2010), ngộ độc thực phẩm là tình trạng bệnh lý do hấp thụ thực phẩm bị ô nhiễm hoặc có chứa chất độc.

Như vậy, có thể thấy việc xác định một người có bị ngộ độc thực phẩm chuyên môn hay không mang tính chuyên môn, chứ không thể kết luận một cách chủ quan, qua những dấu hiệu bên ngoài.

 

Mặt khác, về mặt pháp luật, việc xác định ngộ độc thực phẩm có liên quan đến trách nhiệm của nhà sản xuất hay bên bán hàng. Theo đó, nếu sản xuất hay bán thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, an toàn, gây ngộ độc cho người sử dụng thì phải bồi thường thiệt hại. Chính vì vậy, việc xác định thực phẩm có bị ô nhiễm hay chứa chất độc hay không cũng rất quan trọng.
 

 

Thuật ngữ pháp lý do luật sư thuộc công ty luật hợp danh Ecolaw biên soạn, có ý nghĩa và chỉ sử dụng như là tư liệu tham khảo. Do pháp luật Việt Nam thường xuyên thay đổi, bổ sung, nên có thể trong một số trường hợp, tại thời điểm quý vị đọc, nội dung bài viết sẽ không còn phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật, bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật, nhưng không bảo đảm kịp thời và đầy đủ hết.
Công ty luật hợp danh ECOLAW - địa chỉ tin cậy của mọi người!
Email: ecolaw1@gmail.comwww.ecolaw.vn
 

Bài liên quan

CÔNG TY LUẬT ECOLAW
Trụ sở: 23 Lê Lư, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Website: www.ecolaw.vn - Email: ecolaw1@ecolaw.vn